Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư kêu gọi nâng tầm kỹ năng lao động
Tin đăng ngày:4/10/2021 - Xem: 54

Nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư kêu gọi đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động:

"Vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và phát triển thịnh vượng".

Xin giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Lực lượng lao động có chất lượng, kỹ năng và hiệu quả cao là nguồn tài nguyên vô giá, là nhân tố quyết định sự phát triển của mỗi quốc gia.

Ngay từ những ngày đầu độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lưu tâm nhắc nhở chúng ta rằng “người Việt Nam phải có kiến thức mới để có thể tham gia vào công cuộc xây dựng nước nhà”, còn “cán bộ chǎm chỉ làm việc chưa đủ, cần phải biết làm việc cho có phương pháp”. Ngày nay, xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, và tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang đặt ra yêu cầu cấp thiết cho nâng cao kỹ năng lao động. Vì lẽ đó, Tổ chức Kỹ năng nghề thế giới đã khuyến nghị các quốc gia chú trọng phát triển kỹ năng cho người lao động thông qua nhiều hình thức, thể hiện qua thông điệp “Kỹ năng của chúng ta, tương lai của chúng ta” và “Kỹ năng lao động mang đến giá trị đích thực”.

Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, chủ động ban hành nhiều chủ trương, chí́nh sách để phát triển kỹ năng lao động. Và trên thực tiễn, lực lượng lao động có kỹ năng, nhất là những người có tay nghề cao, đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương và tri ân những đóng góp lớn lao của người lao động, các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp đối với phát triển của đất nước.

Nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10) năm nay, tôi kêu gọi toàn thể người lao động trong cả nước không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, liên tục sáng tạo để cải thiện năng suất và nâng cao hiệu quả lao động trong công việc. Lúc này chúng ta còn cần nỗ lực hơn nữa để cùng chung tay vượt qua đại dịch COVID-19.

Tôi cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan ưu tiên nguồn lực, cơ chế, chính sách và hành động quyết liệt để đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng, tay nghề cao, phổ cập nghề cho thanh niên. Tôi cũng mong rằng cộng đồng doanh nghiệp và người sử dụng lao động tiếp tục tham gia tích cực vào sự nghiệp hỗ trợ đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động, đặc biệt là đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, để vững bước tiến vào tương lai.

Tôi có một niềm tin chắc chắn rằng, người lao động Việt Nam luôn phát huy tối đa phẩm chất và năng lực của mình để vươn lên trong học tập, lao động và sản xuất, góp phần đưa nước ta sớm chiến thắng dịch bệnh và thúc đẩy phát triển bền vững, thịnh vượng trong giai đoạn tới.

Trân trọng gửi tới toàn thể người lao động và các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Thân ái,

Nguyễn Xuân Phúc

Theo baotintuc.vn

Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Phụ nữ trường Cao đẳng nghề số 4 bản lĩnh, sáng tạo, nở hoa việc tốt” (20/11/2021)
Gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/2021)
Trường Cao đẳng Nghề số 4: Giành 4 giải cao Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc (19/11/2021)
Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng Tiếp tục phát huy thế mạnh của trường nghề chất lượng cao (16/11/2021)
Thủ tướng "gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất tới các thế hệ thầy cô giáo trên cả nước (15/11/2021)
Tổng cục GDNN gặp mặt, tôn vinh cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu (15/11/2021)
Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quân khu 4 đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (11/11/2021)
Đoàn cán bộ Quân khu 4 thăm quan mô hình trồng rau thủy canh tại Nhà trường (28/10/2021)
Giới thiệu thí điểm chương trình giáo dục sức khỏe tình dục toàn diện trực tuyến cho người học trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp (27/10/2021)
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT  NAM VÀ 11 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM  (20/10/2021)
BTL Quân khu 4 kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng và công tác chuẩn bị đăng cai Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021 (15/10/2021)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư kêu gọi nâng tầm kỹ năng lao động (4/10/2021)
Hội phụ nữ cơ sở Trường cao đẳng nghề số 4 đã có nhiều đóng góp thành công tại Đại hội Phụ nữ quân khu lần thứ VI (2021-2026) (24/9/2021)
Trường cao đẳng nghề số 4: Khen thưởng đột xuất  các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid 19 (20/9/2021)
Công ty hợp tác kinh tế quân khu 4: Tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ sinh viên Lào đang học tập tại Trường cao đẳng nghề số 4 (18/9/2021)

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 4/BQP - PHÂN HIỆU THANH HÓA
Phụ nữ Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP ra mắt video "Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Phụ nữ Việt Nam" Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho HSSV đi học trở lại
Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP địa chỉ tin cậy đào tạo nghề và giải quyết việc làm
Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, tư lệnh quân khu 4 kiểm tra công tác tuyển sinh và đào tạo nghề tại Nhà trường
Phóng sự " Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP nâng cao chất lượng đào tạo sát với nhu cầu của xã hội"
Đào tạo phân luồng cho học sinh THCS, THPT theo Quyết định số 3010/QĐ-UBND.VX của UBND tỉnh Nghệ An.
Một số hình ảnh và ca khúc về Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP
Học nghề chắc chắn có việc làm - Là lựa chọn đúng cho thanh niên hiện nay.
Video toàn cảnh Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP
Trường Cao đẳng Nghề số 4 / BQP - 20 xây dựng và phát triển
Thành tích đạt được

Cơ sở đào tạo tại Thanh Hóa: Phường Quảng Thành – TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02376.66.88.66, 0983732899