Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP là 1 trong 45 trường được Chính phủ đầu tư thành trường chất lượng cao đến năm 2020 Thư viện điện tử  | Văn bản  |  Album ảnh  |  Diễn đàn |  
 
TIN TỨC | TIN TỨC HOẠT ĐỘNG Bản in
 
Tổng cục GDNN gặp mặt, tôn vinh cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu
Tin đăng ngày:15/11/2021 - Xem: 41
 

Ngày 13/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) đã tổ chức gặp mặt cán bộ quản lý, nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bày tỏ sự xúc động khi được đón các nhà giáo tại Lễ gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hương chia sẻ cảm xúc vinh dự, tự hào khi được Tổng cục phân công phụ trách lĩnh vực nhà giáo. “Được làm việc với các thầy, cô giáo, tôi luôn suy nghĩ đến việc mình sẽ làm được điều gì. Tôi rất vui vì đã được cùng với Tổng cục GDNN, các cơ quan, ban ngành liên quan triển khai những công việc chuẩn bị để tạo điều kiện, tôn vinh, động viên các thầy, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay”, bà Nguyễn Thị Việt Hương chia sẻ.

Theo Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương, lễ gặp mặt là dịp tôn vinh, động viên và chia sẻ với các thầy cô có thành tích nổi bật, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời đây cũng là cơ hội để lãnh đạo Tổng cục GDNN tiếp thu lắng nghe những khó khăn của các trường. Đây cũng là cơ hội để các thầy, cô giáo ở tất cả các lĩnh vực GDNN được giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm.

 

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Thị Việt Hương

 

Chia sẻ khó khăn trong việc lựa chọn các nhà quản lý, nhà giáo tiêu biểu về dự Lễ gặp mặt giữa “vườn hoa muôn sắc” với rất nhiều gương mặt xuất sắc của GDNN, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Việt Hương, trong bối cảnh hiện tại, ưu tiên lựa chọn các nhà giáo có nhiều thành tích trong các hoạt động thích ứng với những khó khăn do dịch bệnh gây ra trong thời gian vừa qua. Ngoài các nhà giáo đại diện cho thành tích của các trường, còn có các nhà giáo có thành tích cá nhân gắn với những nội dung đang được Tổng cục GDNN chú trọng hiện nay.

Đó là nhà giáo có bài giảng nằm trong nhóm các thiết kế dạy học điện tử trực tuyến được đánh giá là xuất sắc nhất trong hơn 600 bài giảng gửi về cho Hội đồng giám khảo. Sự lựa chọn này nhằm để truyền đi thông điệp GDNN sẽ chú trọng đến hoạt động giảng dạy trực tuyến trong giai đoạn tới.

Đó còn là nhà giáo đã có thành tích trong huấn luyện đội tuyển thi kỹ năng nghề, góp phần vào việc nâng mức tham gia của sinh viên các cơ sở GDNN Việt Nam trong các đấu trường quốc tế. Theo bà Nguyễn Thị Việt Hương, việc tham gia vào những đấu trường quốc tế như vậy là cơ hội để học hỏi và là động lực để điều chỉnh công tác giảng dạy trong nước…

 

Nhà giáo Bùi Minh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Bạch Mai chia sẻ về câu chuyện tham gia chống dịch của thầy trò Trường CĐ Y tế Bạch Mai

 

Tại Lễ gặp mặt, nhà giáo Bùi Minh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Bạch Mai cho biết, trong năm 2021, với làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, hơn 1.700 thầy và trò của trường đã tâm huyết, nhiệt huyết, trách nhiệm khi tham gia các đợt chống dịch tại Bắc Giang, TP HCM và Hà Nội. Nhà trường đã tham gia được trên 3 triệu lượt mẫu xét nghiệm truy vết, test nhanh, thực hiện hơn 100.000 mũi tiêm và hỗ trợ tiêm chủng, đào tạo, hỗ trợ phòng, chống dịch cho các tuyến dưới. Quá trình tham gia chống dịch, các sinh viên của trường đã cố gắng và dũng cảm, nỗ lực khắc phục khó khăn, đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để hoàn thành thành nhiệm vụ”. Ngoài tham gia hỗ trợ phòng chống dịch, nhà trường cũng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021.

Nhìn nhận đóng góp của GDNN đối với sự ổn định của đời sống xã hội, nhà giáo Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường CĐ Lào Cai cho biết: GDNN bao phủ hết các ngành nghề từ công nghiệp, nông nghiệp, văn hóa nghệ thuật… Hiện lực lượng lao động trong độ tuổi lao động của Việt Nam khoảng 55 triệu người. Trong số đó trình độ Đại học, trên Đại học chỉ chiếm khoảng 10%, còn lại là trách nhiệm của GDNN. Không chỉ có CĐ, trung cấp mà đào tạo nghề thường xuyên cũng là đào tạo nghề. Chúng ta đào tạo cho khoảng 45 triệu lao động này là đào tạo nghề nghiệp để họ ổn định cuộc sống.

 

Nhà giáo Hoàng Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường CĐ Lào Cai chia sẻ sự đóng góp của GDNN dưới góc độ ổn định đời sống xã hội

 

Từ thực tiễn công tác quản lý địa phương, nhà giáo Hoàng Quang Đạt cho biết, có hai mặt then chốt là an ninh và phát triển kinh tế xã hội. GDNN vừa đào tạo kiến thức vừa đào tạo kỹ năng, giúp người dân có công ăn việc làm, từ đó ổn định cuộc sống. Khi người dân có cuộc sống ổn định, những va chạm, mâu thuẫn trong lòng xã hội sẽ tự giảm dần đi và đến một lúc nào đó sẽ được giải quyết một cách dễ dàng.

“Nhìn nhận sự đóng góp của GDNN dưới góc độ ổn định của đời sống xã hội thì sẽ rộng, toàn diện và đầy đủ hơn”, ông Hoàng Quang Đạt cho biết….

Từ chia sẻ của các nhà giáo, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Trương Anh Dũng cho biết, các câu chuyện đa dạng, tiếp cận ở nhiều góc độ khác nhau nhưng tựu chung lại đều cùng mục tiêu chung là sự phát triển GDNN.

 

Tại Lễ gặp mặt, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng đã gửi lời chúc mừng đến các nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng như bày tỏ mong muốn các nhà giáo tiếp tục có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp GDNN.

 

Theo Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng, giáo dục đào tạo rất quan trọng với 5/8 bậc khung trình độ quốc gia, đào tạo 80% nhân lực qua đào tạo của cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn phải quan tâm đến vấn đề phát triển kinh tế. Vấn đề kinh tế đặt vào trụ cột GDNN vào kỹ năng nghề chứ không phải đặt vào trụ cột giáo dục đào tạo. Bởi vì chất lượng đào tạo nghề, kỹ năng lao động đóng góp vào năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, quốc gia và được xem là một đơn vị tiền tệ mới trên thị trường lao động.

GDNN đào tạo lực lượng lao động trực tiếp tham gia vào thị trường lao động. Nếu chúng ta tập trung vào phát triển nhân lực có kỹ năng nghề, có kỹ năng thì thay vì mỗi năm mất đi 5.000 tỷ USD vì sự thiếu hụt kỹ năng trên toàn cầu, có thể tăng đóng góp GDP từ 0,5-2%. Qua dịch bệnh, qua cách mạng công nghiệp 4.0, qua sự thay đổi về công nghệ sản xuất càng thấy rõ điều này. Đối với Việt Nam, kỹ năng nghề còn góp phần vào ổn định an sinh xã hội, ổn định an ninh chính trị. Tuy nhiên, vị trí vai trò của GDNN còn chưa được nhìn nhận, đánh giá đúng.

Từ thực tế này, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng mong muốn, tại buổi gặp mặt với Thủ tướng Chính phủ ngày 14/11, các nhà giáo sẽ có những chia sẻ, kiến nghị với Thủ tướng.

Tại Lễ gặp mặt, thay mặt Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục GDNN, Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng đã gửi lời chúc mừng đến các nhà giáo nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng như bày tỏ mong muốn các nhà giáo tiếp tục có  nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp GDNN.

Ngày 14/11, 10 nhà giáo sẽ đại diện cho đội ngũ nhà giáo GDNN dự buổi lễ gặp mặt với Thủ tướng. Theo Tổng cục trưởng Trương Anh Dũng, đây là dịp để GDNN báo cáo Thủ tướng về những kết quả của hệ thống GDNN trong thời gian qua, kiến nghị với Thủ tướng những giải pháp để nâng cao, phát triển chất lượng GDNN trong thời gian tới.

 

Thanh Tĩnh TH

 
Tin tức hoạt động khác:
Đoàn viên thanh niên Trường cao đẳng nghề số 4 tham gia tình nguyện tân trang nghĩa trang thành phố Vinh (8/1/2022)
Hội nghị triển khai đẩy mạnh các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thanh niên Quân đội và Ban thanh niên Quâ đội (8/1/2022)
Hội nghị triển khai nhiệm vụ 3 tổ chức quần chúng năm 2022 (31/12/2021)
Quân khu 4: Hội nghị Quân chính năm 2021 và Tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị 917 của Bộ Quốc phòng (29/12/2021)
Tự hào người thủ lĩnh trong phong trào phụ nữ Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP (24/12/2021)
Chuỗi hoạt động tri ân nhân dịp ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12.2021 (21/12/2021)
Các chi bộ tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 (19/12/2021)
Khơi dậy khát vọng cống hiến của Phụ nữ Quân đội (14/12/2021)
Trang trọng Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ hai (14/12/2021)
Phụ nữ Trường Cao đẳng Nghề số 4 “bản lĩnh, sáng tạo, nở hoa việc tốt”. (14/12/2021)
Phụ nữ Trường Cao đẳng nghề số 4 phát động, tổ chức phong trào thi đua chào mừng Đại hội phụ nữ Quân đội lần thứ VII (09/12/2021)
Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 (9/12/2021)
Chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày truyền thống Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP (06/12/1993-06/12/2021) (4/12/2021)
Phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Phụ nữ trường Cao đẳng nghề số 4 bản lĩnh, sáng tạo, nở hoa việc tốt” (20/11/2021)
Gặp mặt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/2021)
 
VIDEO CLIPS
Loading the player...
Tự hào người thủ lĩnh trong phong trào phụ nữ Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP
Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP địa chỉ tin cậy về đào tạo nghề cho Bộ đội xuất ngũ
Khơi dậy khát vọng cống hiến của Phụ nữ Quân đội
BTL Quân khu 4 kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng và công tác chuẩn bị đăng cai Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2021
Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021)
TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 4/BQP - PHÂN HIỆU THANH HÓA
Phụ nữ Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP ra mắt video "Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Phụ nữ Việt Nam" Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn cho HSSV đi học trở lại
Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP địa chỉ tin cậy đào tạo nghề và giải quyết việc làm
Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh, tư lệnh quân khu 4 kiểm tra công tác tuyển sinh và đào tạo nghề tại Nhà trường
Phóng sự " Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP nâng cao chất lượng đào tạo sát với nhu cầu của xã hội"
Đào tạo phân luồng cho học sinh THCS, THPT theo Quyết định số 3010/QĐ-UBND.VX của UBND tỉnh Nghệ An.
Một số hình ảnh và ca khúc về Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP
Học nghề chắc chắn có việc làm - Là lựa chọn đúng cho thanh niên hiện nay.
Video toàn cảnh Trường Cao đẳng nghề số 4/BQP
Trường Cao đẳng Nghề số 4 / BQP - 20 xây dựng và phát triển
Thành tích đạt được
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc Phòng
ALBUM ẢNH
Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm ngày 22/12
Hoạt động ngày thành lập Đoàn 26/3
Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường (06/12/1993-06/12/2018)
Đại hội thi đua quyết thắng nhà trường giai đoạn 2012-2017
Hội giảng GV GDNN tỉnh Nghệ An năm 2017
Đại hội Đoàn cơ sở Trường Cao đẳng nghề số 4 nhiệm kỳ 2017-2022
Xem tiếp >>
 
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0984.952.974

Văn phòng - 0969.306.606
Hôm nay: 1158  - Tất cả: 5,919,530
 
     
 

ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ TRỰC TUYẾN
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc Phòng
Địa chỉ: Số 27 - Đường Hoàng Phan Thái - TP. Vinh – Nghệ An
Điện thoại: 02383.517.913; Hotline:  0969.306.606; - Fax: 02383.517.912
Cơ sở đào tạo tại Thanh Hóa: Phường Quảng Thành – TP. Thanh Hóa - Điện thoại: 02376.66.88.66, 0983732899
Email: truong4.bqp@gmail.com - Website: http://truong4bqp.edu.vn